Chọn giày thể thao đúng cách để bạn không phải hối hận

Chọn giày thể thao đúng cách để bạn không phải hối hận

23, Tháng Chín, 2016

Chọn lựa đôi giày thể thao đúng cách không chỉ giúp bạn thoải mái, tự tin và nâng cao chất lượng vận đồng mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư mua giày. Nhanh chóng tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm chọn giày nhé !

Hướng dẫn chọn giày thể thao "chuẩn không cần chỉnh"

PHẦN 1: CÁCH CHỌN GIÀY CƠ BẢN:

+ Nên mua giày ở những cửa hàng uy tín, có đội ngũ nhân viên nhiệt tình cung cấp thông tin, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng để an tâm hơn trong quá trình mua hàng. Hầu hết các sản phẩm giày dép trong cửa hàng uy tín sẽ có giá cao hơn so với thị trường bên ngoài, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về chất lượng cũng như quá trình sử dụng. 

+ "Giày thử dép thiếu" - Nên đi mua giày, thử giày vào cuối ngày, vì đó là quãng thời gian chân bạn to nhất sau khi trải qua một ngày vận động dài. Do đó khi chọn giày bạn sẽ không phải lo lắng vì tình trạng khi về nhà thử giày bị chật. 

+ Hãy mang loại vớ/tất quen thuộc mà bạn hay sử dụng hằng ngày.

+ Chỉ chọn những đôi giày có đủ không gian để các ngón chân bạn cử dộng thoải mái trong mũi giày.

+ Không nên tin hết vào lời nói của nhân viên tư vấn, hãy lựa chọn đôi giày nào thực sự khiến bạn thoải mái khi mang. 

+ Thử giày - đi qua đi lại hoặc chạy thử để kiểm tra sự thoải mái. 

+ Lựa chọn những đôi giày có gót vừa khít. 

+ Lựa chọn giày phù hợp với bộ môn thể thao mà mình yêu thích. 

PHẦN 2: PHÂN LOẠI GIÀY THỂ THAO:

+ Để phù hợp với những bộ môn đi bộ, chạy bộ, nên chọn những đôi giày có khả năng hút ẩm, đệm tốt, đế có độ bám đường tốt. 

+ Đối với các môn thể thao trên sân có lưới như quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, hãy chọn những đôi giày chuyên dụng riêng phù hợp với hình thức di chuyển và dồn lực ở nhiều phía. 

+ Giày dùng cho các môn thể thao vua nên lựa chọn giày có đế gai hoặc đinh tán, sức bật tốt và hỗ trợ tăng tốc cho người chơi. 

PHẦN 3: CÁCH LỰA CHỌN GIÀY CHO TỪNG MÔN THỂ THAO CỤ THỂ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm giày thể thao khác nhau. Dựa theo từng mẫu mã, màu sắc, kích thước... mà người dùng có sự lựa chọn phù hợp. 

Trên các phương tiện truyền thông cũng có rất nhiều bài quảng cáo, PR nói về những sản phẩm giày ưu việt tích hợp nhiều tính năng hoàn hảo. Tuy nhiên thực chất không có sản phẩm giày thể thao nào đáp ứng được hết tất cả nhu cầu của mọi người. Do đó bạn cần phải tham khảo, tìm hiểu thông tin thật kĩ lưỡng để lựa chọn đúng kiểu giày phù hợp nhu cầu cần thiết của bản.

  1. Giày chạy bộ:

Đối với giày chạy bộ, nên lựa chọn những đôi giày có lớp đệm chống sốc tốt, lớp đệm này sẽ giúp bảo vệ bàn chân, đỡ gót chân và ngăn ngừa khả năng bị viêm gân, hạn chế gãy xương cẳng chân và giàm đau nhức chân. 

  1. Giày đi bộ:

Lựa chọn giày có lớp đệm chống sốc ở xương bàn chân và gót chân để giảm áp lực trên bàn chân, phù hợp với bộ môn đi bộ.

  1. Giày aerobic:

Aerobic là môn đòi hỏi nhiều động tác liên hoàn và cử động khác nhau, do đó nên chọn những đôi giày nhẹ nhàng, có lớp chống sốc để bảo vệ xương bàn chân. 

  1. Giày quần vợt:

Đối với môn quần vợt, nên ưu tiên đôi giày có tính năng trượt và lực kéo tốt, phần đệm êm và tạo sức bật tốt, đảm bảo chuyển động nhanh. 

  1. Giày bóng rổ:

Đôi giày cứng để làm tăng sự ổn định trên sân thể thao là gợi ý lý tưởng để bạn lựa chọn giày cho môn thể thao bóng rổ. 

PHẦN 4: CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI BẠN:

Dù là những đôi giày tốt nhất thế giới, nến không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì chúng cũng sẽ trở nên vô dụng. Do đó hãy lựa chọn giày một cách thông minh để không phải hối hận nhé. 

+ Đi mua giày trực tiếp, thử giày trực tiếp và đừng nhờ người khác mua hộ.

+ Không đi chọn giày vào sáng sớm, hãy chọn giày vào cuối ngày

+ Đôi vớ/tất quen thuộc là thứ bạn cần mang theo khi thử giày

+ Đảm bảo không gian thoáng và mát cho đôi chân khi mang giày

+ Bài trừ những đôi giày chật, khó chịu, hãy lựa chọn kiểu giày tạo sự thoải mái cho các ngón chân

PHẦN 5: ĐIỀU CHỈNH GIÀY KHI BÀN CHÂN XẢY RA VẤN ĐỀ:

Khi mắt cá chân hoặc bàn chân bạn có vấn đề, hãy thực hiện một số mẹo điều chỉnh đơn giản với giày để khắc phục triệu chứng đau khi mang giày.

+ Muốn giảm đau gót chân thì không nên bỏ qua công dụng của miếng lót gót chân. 

+ Miếng đệm dưới bàn chân có tác dụng bảo vệ các ngón chân, đệm dưới bàn chân được làm bằng chất liệu nỉ hoặc cao su chắc sẽ phát huy tối đa công năng sử dụng.

+ Khi chân bị đau, bạn hãy tháo bớt các lớp đế giày và đặt vòm hỗ trợ vào lòng bàn chân để giảm đau. 

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn giày thể thao, hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm khi lựa chọn giày thể thao cho mình.

Viết bình luận: