Làm sao để chọn giày chuẩn theo từng kiểu chân ?

Làm sao để chọn giày chuẩn theo từng kiểu chân ?

23, Tháng Chín, 2016

Mỗi kiểu chân có đặc điểm, kích thước khác nhau. Do đó khi chọn giày, bạn cần phải chú ý đến các đặc điểm  tương thích của giày để đảm bảo sự phù hợp, thoải mái nhất cho đôi chân. 

Đôi chân là bộ phận chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc nâng đỡ toàn bộ cơ thể người. Một đôi chân khỏe mạnh sẽ giúp bạn vượt qua những chặng đường dài đầy trắc trở, gian nan. Do đó, không có lý do gì mà bạn không trang bị cho đôi chân một đôi giày thật tốt, vừa vặn và chắc chắn để bảo vệ đôi chân của mình. Mỗi đôi giày khác nhau lại phù hợp với từng kiểu chân khác nhau, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tích lũy kinh nghiệm trước khi lựa chọn cho mình đôi giày yêu thích nhé. 

Kiểu chân Ai Cập

Kiểu chân Ai Cập có đặc điểm ngón chân dài, trong đó ngón chân cái dài nhất, sau đó là các ngón chân còn lại giảm dần về độ dài. Hiện nay, kiểu chân Ai Cập được xem là kiểu chân dễ mang giày nhất bởi đa số các loại giày dép đều được thiết kế tương thích với kiểu chân này.

Các đôi giày được thiết kế phù hợp với cấu tạo ngón chân ngắn dần, giúp các ngón chân cử động thoải mái, có đủ không gian co giãn, nhờ đó người dùng có cảm giác thoải mái và đi lại dễ dàng hơn.

Kiểu chân Ai Cập phù hợp với các loại giày mũi nhọn (bao gồm giày bệt, giày cao gót, sandal...) Do kiểu chân Ai Cập có xu hướng nhỏ dần ở phần gót và to dần về phần mũi chân nên tỉ lệ chân không cân xứng. Do đó các kiểu giày mũi nhọn giúp khắc phục được nhược điểm này và giúp đôi chân trở nên thon hơn, mảnh mai hơn.

2. Kiểu chân La Mã

Không khác kiểu chân Ai Cập là mấy, kiểu chân La Mã cũng có đặc điểm ngón chân ngắn dần. Điểm khác biệt lớn nhất chính là 3 ngón chân đầu tiên sẽ dài ngang nhau, và đó cũng là lý do làm cho phần gót chân nhỏ hơn nhiều so với mũi chân.

Đối với kiểu chân La Mã, bạn nên lựa chọn những đôi giày có cấu tạo mũi hở để tạo không gian thoáng mát cho chân, đồng thời các ngón chân sẽ được thoải mái và không bị đau nhức.

Để đôi chân dài và thon thả, bạn nên ưu tiên sử dụng những đôi giày có phần thân dài nhằm khắc phục nhược điểm chân to và hơi vuông. 

3. Kiểu chân Hy Lạp

Chân Hy Lạp là kiểu chân có đặc điểm giống phần đầu mũi tên. Trong đó, ngón trỏ (ngón thứ 2) sẽ dài hơn các ngón còn lại bao gồm cả ngón cái.

Kiểu chân Hy Lạp phù hợp nhất với các kiểu giày có cấu tạo mũi tròn để tạo không gian cho các ngón chân cử động. Lưu ý không nên chọn giày mũi nhọn cho kiểu chân này bởi lẽ giày mũi nhọn sẽ làm cho các ngón chân bị chụm lại, không có đủ không gian để cử động. 

Khác với kiểu chân Ai Cập hay kiểu chân La Mã, kiểu chân Hy Lạp thường có dáng chân thon thả từ mũi tới gót, do đó khi chọn những đôi giày ôm sát sẽ tạo sự vừa vặn thoải mái cho từng vị trí trên chân.

Viết bình luận: